Bánh sococa TART cho thu se lạnh


 Trong tiết trời se lạnh đang chuyển dần từ thu sang đông, những bạn nữ khéo tay hay làm sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện sự đảm đang với những món bánh hấp dẫn. Vào ngày cuối tuần rảnh rỗi, khi chúng ta gạt bỏ công việc và sự mệt mỏi sang một bên và chỉ dành chỗ cho không khí đầm ấm bên gia đình, hãy để những chiếc bánh socola tart nói hộ những thông điệp yêu thương và ngọt ngào nhất…
Với công thức chế biến cực kỳ đơn giản, chocolate tart là 1 món bánh tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 100g bơ
- 30g đường bột
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 30g bột hạnh nhân
- 130g bột mì
- 50g kem tươi
- 1 hộp sôcôla
- Một chút muối

Bước 1: Cho 3/4 lượng bơ + đường bột + muối vào máy xay sinh tố
Sau đó bỏ thêm lòng đỏ trứng gà vào xay cùng.
Tiếp đến là bột mỳ + bột hạnh nhân.
Bước 2: Cán mỏng khối bột của chúng ta ra rồi đem ủ trong tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.
Bước 3:
Sau khi ủ bột xong, mình đem ra để nguội, rồi nhào thành hình tròn.
Tiếp đến, ta cán mỏng miếng bột ra độ 0,5-1cm, dùng vật có miệng hình tròn cắt lấy 1 miếng bột rồi đem trải xuống dưới đáy khuôn hình tròn. Cần chú ý miếng bột phải lớn hơn diện tích đáy thì mới tạo được thành bánh. Bây giờ ta sẽ đem bột đi nướng ở 170 độ C trong vòng 15 - 20 phút.
Bước 4:
Đun chảy sôcôla cùng với kem tươi. Sau khi sôcôla hòa quyện với kem tươi, mới cho nốt số bơ còn lại vào hòa tan cùng.
Bước 5:
Cuối cùng sau khi bánh chín, bắc ra thì ta đổ toàn bộ hỗn hợp sôcôla lên trên. Để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho phần sôcôla đông cứng lại là được.


Bánh tart được xem là một loại bánh của mùa thu.Vỏ bánh giòn thơm mùi bơ kết hợp với nhân mềm ngọt sẽ cho chúng ta cảm giác rất thú vị. Không có gì tuyệt vời bằng việc nhấm nháp vị ngọt đắng hòa tan trong những chiếc socola tart, nghe vài bản nhạc trữ tình cùng những người thân yêu khi ngoài kia, mùa đông đang gõ cửa…

Quỳnh Thái, Thiên Phong 
www.belcholat.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét